เล่นลอตเตอรี สามารถทำเงินได้อย่างไร

คำตอบสำหรับคำถามนี้เป็นไปอย่างตรงไปตรงมา เมื่อคนซื้อลอตเตอรีจึงเกิดการจับสลากขึ้น การจับสลากดึงดูดความสนใจของผู้คนได้จำนวนมาก ดังนั้นจำนวนเงินจากรายการต่าง ๆ ที่พวกเขาได้รับบางครั้งก็ให้ผลตอบแทนมากกว่าเงินที่แจกรางวัลให้กับผู้ชนะ นอกจากนี้ในบางรัฐยังมีกองทุนสาธารณะด้วยเช่นกัน จึงเกิดเงินจากการระดมทุน

ในประเทศต่าง ๆ เช่น สหรัฐอเมริกาและอังกฤษใช้จ่ายเงินไปกับการพนันและลอตเตอรีมากกว่าประเทศอื่น ๆ บางคนยอมจ่ายเงินเพิ่มเพื่อให้มีโอกาสถูกลอตเตอรี่สูงขึ้น

เงินทั้งหมดไปไหน

คำถามจะเกิดขึ้นถ้าเงินที่ได้มามากกว่ารางวัลของผู้ชนะเงินพิเศษ มีการแจกเงินให้กับผู้ชนะในหลายรูปแบบ: รางวัลใหญ่ รางวัลเล็ก  และอื่น ๆ อีกมากมาย เงินส่วนที่เหลือจะมอบให้กับ บริษัท ที่ขายตั๋วและอีกส่วนที่เหลือจะมอบให้กับคณะกรรมการที่จัดการลอตเตอรีซึ่งรวมถึงพนักงานและคนที่เลือกหมายเลข

เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่ทราบว่าผู้คนสามารถหาได้ว่าใครจะเป็นผู้เลือกหมายเลขและเริ่มให้เงินเขาเพื่อให้มีโอกาสชนะลอตเตอรี่มากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่ทำโดยผู้ที่อ่านหนังสือลอตเตอรีและซื้อตั๋ว

ประโยชน์ของลอตเตอรี

การพนันและหวยไม่ใช่สิ่งที่ควรทำเสมอไป บางคนอาจทำเพื่อให้เวลาผ่านไปเช่นกัน ไม่ใช่ทุกคนที่มีเป้าหมายที่จะชนะลอตเตอรี บางคนชอบที่จะมีส่วนร่วมในการเล่น นั่นคือเหตุผลส่วนหนึ่งที่พวกเขาเข้าร่วม

รัฐและบริษัท ที่ได้รายได้จากการขายลอตเตอรีนั้น จะนำเงินไปใช้ประโยชน์ในการพัฒนาประเทศในด้านต่าง ๆ บางรัฐดูแลสิ่งแวดล้อมด้วยเงินที่เหลือหลังจากมอบให้กับผู้ชนะและอื่น ๆ ทั้งหมด บางรัฐทำให้สิ่งอำนวยความสะดวกที่อยู่อาศัยถูกกว่าปกติสำหรับผู้ที่มีกองทุนลอตเตอรี บางรัฐขายหนังสือลอตเตอรีเพื่อให้มีรายการมากขึ้นให้ง่ายต่อการที่คนจะหันมาสนใจในการเล่น จากนั้นนำเงินมาดูแลลรักษาอาคารประวัติศาสตร์และอนุสรณ์สถาน บางรัฐให้ทุนการศึกษาแก่นักเรียนเพื่อการศึกษาในอนาคต

สรุป

ด้วยสิ่งเหล่านี้เห็นได้ชัดว่าบางครั้งคนซื้อลอตเตอรีสามารถให้ความรู้แก่เด็กและดูแลสิ่งแวดล้อมแล้วอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์ได้เช่นกัน นี่คือสาเหตุที่ลอตเตอรีทำเงินและดำเนินธุรกิจได้สำเร็จโดยง่าย โดยผู้คนจะมีนิสัยชอบช่วยเหลือคนอื่น พวกเขาจึงยังคงซื้อลอตเตอรีเพื่อนำไปสู่การทำงานที่ยอดเยี่ยมของสหรัฐฯ แน่นอนว่าบางคนใช้หนังสือลอตเตอรีเพื่อหวังจะชนะลอตเตอรี แต่ก็มีคนบางคนเหมือนกันที่ต้องการจะบริจาค

อ่านเพิ่มเติม: